Giới thiệu chung

Trường THCS Xuân Hương nằm trên một quả đồi thoai thoải nằm ở vị trí trung tâm của xã Xuân Hương bên cạnh con đường giao thông huyết mạch của xã, với diện tích 10000 m2. Từ năm 1992, sau khi được tách ra từ trường cấp 1, 2 Xuân Hương. Cùng với nhịp sống đi lên của Xuân Hương, với 18 tuổi đời trường THCS Xuân Hương là một ngôi trường trẻ đang trên đà phát triển.

              Năm học 2010 – 2011 trường đón nhận 652 học sinh của 10 thôn xóm trong xã theo học ở 21 lớp. Suốt 18 năm qua năm nào trường cũng đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp trồng người và mở mang dân trí cho con em nhân dân trong xã.

               Đội ngũ giáo viên của trường là một đội ngũ trẻ đông đảo, có tri thức, có kỹ năng nghiệp vụ đồng đều. 55 cán bộ giáo viên với 3 đồng trí quản lý trẻ năng động, trên 60 % giáo viên có trình độ đại học, còn lại đều đạt chuẩn theo quy định. 

              Cùng với những bước tiến về chất lượng giáo dục, cảnh quan cơ sở vật chất của nhà trường cũng ngày một khang trang hơn vừa xanh, sạch, đẹp, lại vừa gần gũi, thân thiện. Nhiều công trình  mới đã và đang được xây dựng để phục vụ tốt hơn công tác dạy và học của thầy trò. Nhà xe cuả cán bộ giáo viên, nhà xe học sinh đều đã được kiên cố, mở rộng; con đường dẫn vào trường đã được bê tông hoá, hai bên đường là hang phượng vĩ vươn cành toả bóng mát rượi. Sân trường được lát gạch sạch sẽ mở ra một không gian vui chơi cho học sinh, bốn phía sân trường đều được sắp xếp bố trí những bồn hoa, thảm cỏ, cây xanh, ghế đá tạo một không gian xanh yên bình. 

              Những dãy nhà cấp bốn đang được thay thế bằng toà nhà hai tầng kiên cố, công trình nước sạch, nhà vệ sinh, sân chơi bãi tập đạt chuẩn.Bên cạnh những hoạt động dạy và học chính khoá,  công tác đoàn đội của trường THCS Xuân Hương cũng rất sôi nổi với những hoạt động phong phú, hấp dẫn  với cuộc thi ; kéo co, đua xe đạp chậm, cắm hoa, văn nghệ…. được các em tham gia nhiệt tình. Các phong trào giúp bạn cùng tiến, ủng hộ bạn nghèo, trang trí lớp học thân thiện đã thực sự trở thành những phong trào truyền thống đẹp của nhà trường. Những hoạt động ngoại khoá không chỉ giúp học sinh thư giãn sau giờ học căng thẳng mà còn góp phần phát triển toàn diện, giáo dục kỹ năng sống  cho các em. 

             Hãy đến thăm trường  THCS Xuân Hương để thấy tận mắt sự đổi thay đi lên của ngôi trường,  sự cố gắng của thầy và trò, sự quan tâm của các bậc phụ huynh của các cấp ủy Đảng,  chính quyền đến sự nghiệp giáo dục xã Xuân Hương, đúng như khẩu hiệu của nhà trường “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 

Tác giả bài viết: Trường THCS Xuân Hương